• Chia sẻ

  Phong thủy trong thiết kế nội thất có quan trọng không?

  Từ xưa, phong thủy trong thiết kế nội thất luôn được đề cao và là một vấn đề quan trọng đối với mỗi gia chủ đặc biệt là người làm kinh doanh, buôn bán. Nhiều ý kiến lại cho rằng đây là một điều mê tín dị đoan, tiêu hao tài sản. Tuy nhiên, trên…doc them

  Từ xưa, phong thủy trong thiết kế nội thất luôn được đề cao và là một vấn đề quan trọng đối với mỗi gia chủ đặc biệt là người làm kinh doanh, buôn bán. Nhiều ý kiến lại cho rằng đây là một điều mê tín dị đoan, tiêu hao tài sản. Tuy nhiên, trên thực tế, phong thuỷ lại là một bộ môn khoa học dựa trên các suy luận mang tính triết lí với đầy đủ cơ sở lý thuyết và thực tiễn. Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của phong thuỷ trong thiết kế nội thất qua bài viết này của Nhà Tây Concept nhé!

  1. Phong thuỷ là gì? Ý nghĩa của phong thủy trong thiết kế nội thất?

  phong thủy trong thiết kế nội thất

  Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.

  Nội thất hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn một không gian sống thoải mái, sức khỏe, năng lượng, may mắn cho gia đình. Sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên với những món đồ nội thất có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn và gia đình, hưng suy cũng từ đó mà quyết định đôi phần.

  Chính vì vậy, có thể nói phong thuỷ là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong thiết kế và tạo dựng không gian sống ngày nay. Tuy vậy, bạn cũng cần sáng suốt khi lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia hay thầy phong thuỷ. Hãy tham khảo và cân nhắc kĩ để có sự lựa chọn phù hợp, cân bằng giữa tâm linh và nghệ thuật, mang lại sự bình an cho ngôi nhà. 

   

  2. Tại sao cần quan tâm đến phong thủy trong thiết kế nội thất?

  phong thuỷ trong thiết kế nội thất

  Thông thường phong thủy ngôi nhà được xem theo mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, nếu gia chủ mệnh Thủy, theo quan điểm về Ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy. Do vậy, gia chủ nên ưu tiên chọn đồ nội thất có màu trắng, vàng tươi hoặc ánh kim. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn đồ nội thất tương hợp với chính bản mệnh như màu xanh nước biển, màu xanh lá… Còn nếu gia chủ mệnh Mộc thì sẽ hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất có màu xanh nước biển. Đồng thời tránh lựa chọn những đồ nội thất gam màu nóng như đỏ, vàng, cam…

  Việc thiết kế nội thất nhà ở không chỉ ở màu sắc mà còn ở hướng đặt. Đồng thời với những đồ nội thất mang đặc trưng tâm linh như cây cảnh, hòn non bộ… Với những vật phẩm phong thuỷ, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ khi trước khi lựa chọn, tránh phạm vào một số quy tắc, mang đến những điều không may mắn nhất là với những người kinh doanh.

   

  3. Một số lưu ý khi ứng dụng phong thủy trong thiết kế nội thất

  * Không đặt gương đối diện cửa chính hay giường ngủ

  Theo phong thủy, gương có tác dụng rất lớn trong việc trừ tà, bảo vệ sự bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt gương đối diện cửa chính sẽ dẫn tà khí xâm nhập ngôi nhà. Đồng thời còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  * Không đặt giường ngủ đối diện cửa chính

  Ngoài gương thì giường ngủ cũng tuyệt đối không được đặt đối diện cửa chính. Bởi lẽ điều này sẽ khiến gia chủ luôn trong tình trạng hoang mang, bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

  * Tránh kê giường ngủ gần cửa sổ

  Phòng ngủ cần có nguồn năng lượng khoa học phong thủy với chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân. Vì vậy, không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào. Vị trí này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động không hề tốt cho phòng ngủ.

  * Không nên đặt xofa dưới xà ngang

  Xofa kỵ tương xung với cửa ra vào, tức là sofa và cửa ra vào xếp thành một đường, đây chính là thế “đối xung”. Bên cạnh đó, đặt xofa dưới rầm hoặc xà ngang sẽ gây cảm giác bức bối, bất lợi cho vận thế của mọi người trong nhà.

  phong thuỷ trong thiết kế nội thất

  * Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy và vận mệnh của gia chủ:

  Ngũ hành trong phong thủy chính là sự tương sinh, tương khắc giữa các mảng màu nóng lạnh. Màu sắc hợp với vận mệnh gia chủ sẽ đem lại sự may mắn, hanh thông. Cụ thể:

  – Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho mệnh Hỏa: màu sắc ấm nóng như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím là màu thuộc về mệnh Hỏa. “Thanh Mộc sinh Hỏa”, chính vì vậy, bạn có thể kết hợp thêm gam màu xanh lá tươi mát cho nội thất để tạo nên vẻ đẹp sự hài hòa, thoáng mát.

  – Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho mệnh Thổ: Màu nâu và màu vàng cam là 2 màu sắc bản mệnh của mệnh thổ. Theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ đem lại cho bạn rất nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống, bạn cũng có thể sử dụng các màu nóng như : đỏ, cam, hồng…

  – Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho mệnh Thủy: Mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương và màu đen bởi đây là hai màu bản mệnh. Tuy nhiên, chúng ta có thể kết hợp những màu sắc không xung khắc khác để tạo nên sự hài hòa cho không gian nội thất, đó có thể là màu trắng, xám hay những màu nhẹ nhàng…

  – Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho mệnh Kim: màu sáng, màu trắng bạc là những màu sắc của mệnh Kim. Lưu ý, người mệnh Kim tránh sử dụng các màu sắc như màu hồng hay màu đỏ vì nó sẽ mang lại cảm giác bất an, không tốt cho sức khỏe của gia đình.

  – Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho mệnh Mộc: Áp dụng quy tắc “nước đen sinh Mộc ”, mệnh mộc phù hợp với gam màu: xanh lá, xanh ngọc hay màu sẫm, đen. Những màu chủ đạo này sẽ mang đến nhiều tài vận, nhiều sức khỏe và may mắn cho gia đình.

  Đọc thêm: Các hạng mục cần quan tâm trong thiết kế nội thất

  ——————————————-

  NHÀ TÂY CONCEPT – NHÀ BẠN ĐẸP HƠN CẢ 3D

  Địa chỉ : Tầng 11 tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline : 02422 68 90 90/ 0913 555 624

  Instagram: @nhatayconcept

  Website: nhatay.vn

  Form đăng ký tư vấn: https://bitly.com.vn/rav182