• Chia sẻ

  CĂN HỘ IMPERIA GARDEN

  Gia chủ đến gặp chúng tôi vào thời điểm dự án Imperia chuẩn bị bàn giao nhà. Chị mang theo một bức tranh sơn dầu lớn. Mong muốn của gia chủ rất đơn giản: một căn nhà hợp với bức tranh và không lỗi thời hay nhàm chán khi sử dụng lâu dài.

  Địa điểm: Thanh Xuân, Hà Nội

  Chủ đầu tư: Chị Mai

  Thiết kế và thi công: NHÀ.TÂY CONCEPT

  Năm thực hiện: 2018

  Để đáp ứng yêu cầu của chị, Nhà.Tây Concept chọn giải pháp sử dụng các tông màu nhã nhặn trung tính. Những gam màu này tạo cảm giác dễ chịu và không đặc biệt gây chú ý, khiến không gian ngôi nhà trở nên tinh giản và kiệm lời như một điều tự nhiên, không có nhiều đặt để và theo đó không khiến chủ nhà cảm thấy phải làm mới hay thay đổi sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, sự tinh giản của ngôi nhà cũng góp phần đưa mọi sự chú ý tập trung vào bức tranh.

  Với mong muốn mở rộng âm hưởng của bức tranh cũng như gắn kết bức tranh hoà nhịp vào tổng thể công trình, chúng tôi chọn cụm đèn thả trần có chao đèn thép mạ đồng đỏ cùng tông với bức tranh.

  Một điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là bàn trà được thiết kế riêng theo phong cách Geomatric nhằm mang đến một điểm nhấn phụ nhẹ nhàng cho khu vực sofa, cân bằng lại sự tối giản trong không gian. Bên cạnh đó, khu vực kệ trang trí chính được xử lý khéo léo để ban thờ có thể nằm gọn vào cùng một mặt phẳng, hài hoà với không gian tổng thể.