• Chia sẻ

  BIỆT THỰ UÔNG BÍ

  Chúng tôi nhận công trình này khi phần khung của ngôi nhà đã hoàn tất với không gian tầng trệt và tầng một dùng làm văn phòng công ty.

  Địa điểm: Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

  Chủ đầu tư: Chị My

  Diện tích: 600m m²

  Thời gian thực hiện: 2018

  Toàn bộ diện tích mặt sàn khá lớn và được ngăn chia nhiều không gian thành các phòng chức năng riêng biệt. Gia chủ là một doanh nhân thành đạt, mong muốn có một không gian hiện đại và sang trọng để có thể thường xuyên tiếp đãi khách ngay tại tư gia.

  Giải pháp mà Nhà.Tây Concept đề xuất là phá bỏ các vách ngăn để tạo ra một không gian mở, khai thác tối đa diện tích mặt sàn rộng và biến toàn bộ tầng hai trở thành một villa trên cao tương tự mô hình penthouse đẳng cấp. Ba mặt của công trình được bao quanh bởi hành lang ban công và một khoảng sân vườn thiết kế tinh giản cùng mảng xanh vườn treo có thể nhìn xuyên qua từ bàn bếp. Những vách kính lớn kết hợp với không gian mở lượt bỏ vách ngăn cho phép ngôi nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

  Ban đầu chủ nhà khá ngần ngại việc bố trí phòng khách nối liền với bếp tuy nhiên chúng tôi đã cố gắng thuyết phục gia chủ để mang đến cho ngôi nhà một tầm vóc đúng như những gì được kỳ vọng. Thực tế khi công trình đưa vào sử dụng, chính không gian mở đã giúp chủ nhà có thể thoải mái tổ chức những buổi tiệc lớn mà ngôi nhà vẫn vừa vặn. Chiếc bàn ăn Minotti Van Dyck cùng mảng gương Bỉ đã hoàn thành tốt vai trò phân chia không gian một cách tự nhiên, kết nối bàn đảo bếp và sofa phòng khách thành một không gian chung thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo từng khu vực chức năng riêng biệt.

  Khó khăn lớn nhất trong quá trình thi công chính là kích thước ngoại cỡ của những mảng tường lớn đòi hỏi các yêu cầu riêng về vật liệu. Đội ngũ Nhà.Tây Concept dành nhiều tuần liền để tìm kiếm các vật liệu phù hợp, đặc biệt là lô đá Statuario tự nhiên từ Ý với khổ đá cực lớn và mảng vân đá đẹp.

  Sân vườn nhìn từ phòng khách cùng vườn treo nhìn từ bếp được trang bị hệ thống tưới tự động, đảm bảo cho cây cối luôn phát triển xanh tốt mà không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Hệ tủ lớn đồng nhất chạy suốt theo mảng bếp tạo ra không gian lưu trữ lớn, cho phép chủ nhà có thể dễ dàng cất giữ toàn bộ vật dụng dể ngôi nhà luôn gọn gàng và ngăn nắp.